Tản mạn Vợ Chồng: Điên hay sao mà không giữ Chồng mình?

11/10/18
(iini.net) Dưới đây là quan điểm của chị Xinh Truong An trên facebook về chủ đề Giữ Chồng mà mạng xã hội xôn xao mấy hôm nay. Vì suy nghĩ của chị giống của mình nên cũng muốn chia sẻ lên iini.net để mọi người cùng đọc và suy ngẫm.

Tản mạn Vợ Chồng Điên hay sao mà không giữ Chồng mình
Giữ Chồng!?? (ảnh: internet)

ĐIÊN HAY SAO MÀ KHÔNG GIỮ CHỒNG?
Tác giả: Xinh Truong An

Hôm trước đọc bài của anh Lê Hoàng, "Việc đếch gì phải giữ chồng" trong đó chê bai đàn ông Việt thậm tệ và hô hào chị em "Nó không giữ mình thì thôi, việc đếch gì phải giữ nó"
Mình thấy có hơn 10k share bài. Hihi chắc share để dằn mặt chồng 😜😜😜
Mình khoăn tự hỏi có phải các cô share bài đó cũng là một cách sâu - xa - trong - tiềm - thức - là để giữ chồng hay không? 😊😊😊
Kiểu kiểu mong nó đọc để nó hiểu rằng đừng có rời mình ra í hí hí.

Nói nghiêm túc:
Ơ thế lấy chồng không giữ chồng thì giữ ai? Chưa cần là chồng, chỉ mới là người yêu thôi cũng phải giữ nhé!
Hay phải giữ thằng hàng xóm, giữ thằng sếp, giữ thằng đồng nghiệp... thì anh Lê Hoàng và trường phái "'nữ quyền cực đoan" mới hài lòng?

Chồng là do mình chọn chứ ai bắt? lấy 1 thằng lem nhem bụng mỡ tri thức kém kiếm tiền dở lại còn gia trưởng thì đấy cũng là do mình chọn.
Nồi nào úp vung đấy, nồi méo úp vung méo thì không thể ngồi đó khoanh tay vênh mặt à vứt mày ra đường có chó nó thèm nên mày phải giữ bà.
Vứt nó ra đường xong thì cái vung ở lại vẫn chỉ là 1 cái vung méo mà thôi.

Đàn ông Việt Nam đúng là có nhiều hạn chế, nhưng mà người tốt người giỏi người hay đầy ra, chẳng qua ta có yêu có lấy được hay không thôi. Đừng có tru tréo lên là đàn ông Việt Nam tệ hết cả lũ nên đàn bà không phải giữ! Chồng cô tệ cô không giữ kệ cô, chồng tôi tốt tôi cứ giữ đấy hihi.

Gớm cứ ví dụ đàn ông Sing đàn ông Nhật cần lấy vợ, chạy hết qua đó mà tìm chồng xem thằng nào nó lấy mình là biết ngay! Tôi quen 100 cô lấy chồng nước ngoài thì may ra thấy vài cô có được chồng "hoành tráng" theo định nghĩa của a Hoàng. Còn lại cũng là loại lèm nhèm vật vã mưu sinh thôi. Nói gì nói đàn ông Việt nói tiếng "yêu thương" bằng tiếng Việt, văn hoá Việt, tâm sự chia sẻ lo toan vẫn cứ là option số 1. Các cô gái chưa chồng bớt mơ tưởng đi.

hạnh phúc bên Chồng
Hạnh phúc bên Chồng (ảnh: internet)

Có thích nữ quyền thì hãy nữ quyền từ gốc chứ đừng chờ cắt ngọn.
Là nếu như không tìm được người đúng ý thì đừng có lấy, ở vậy luôn đi. Muốn có con thì công nghệ thụ tinh nhân tạo giờ đầy.
Còn đã lấy thì tức là nó phải có cái gì cho cô lấy chứ phỏng? Hay nó chả ra gì nhưng cô vẫn lấy chỉ vì cô sợ ế?
Nếu vậy thì cô cả đời hết sợ ế đến sợ cô đơn, đến sợ điều tiếng bỏ chồng chồng bỏ. Nữ quyền gì nữa mà tham gia câu chuyện? Xê ra đừng đọc tiếp!

Rồi, nếu cô lấy chồng vì thấy nó hay, nó tốt thì cô phải giữ chứ?
Hai con người với 2 não trạng hoàn toàn khác nhau ở cạnh nhau hết năm này qua năm khác đương nhiên sẽ phải có mâu thuẫn, có cự cãi, có sai lầm, có tha thứ, có bao dung...
Chứ cứ động chút nhìn sang Tây sang Nhật, xong gào lên anh có ra đường chó nó thèm, với cả tôi không cần, tôi bất chấp... thì không phải mỗi thằng chồng đương nhiệm đâu, các "khoá" chồng sau cũng tan tành nhanh chóng.

Giữ như nào?
Giữ cho chồng xác định tư tưởng rằng cái gia đình này giá trị bằng người vợ tốt và những đứa con ngoan.
Giữ cho chồng không ham chơi game, ham nhậu nhẹt, ham bài bạc.... Cần nghiêm khắc và có nguyên tắc 1 chút. Đàn ông là những đứa trẻ lớn, thử thả ra thoải mái mà xem hậu quả!
Giữ cho chồng chí thú làm ăn - nhàn cư ắt vi bất thiện.
Giữ cho chồng không ham gái: bằng cách lên giường dâm hơn gái, lúc vui thì nũng nịu dễ thương hơn cả gái, lúc buồn thì thoải mái sụt sịt khóc lóc rúc vào lòng chồng tìm an ủi hơn cả gái, lúc đi chơi thì nhí nhảnh ngọt ngào hơn cả gái. Gớm nghe thì khó chứ thay đổi tư duy là thay đổi số phận đó nha.
Giữ cho chồng có trách nhiệm với hai bên gia đình và những đứa con bằng cách chịu khó qua lại nội ngoại, ăn cơm, quà cáp, nhắc nhở những ngày lễ giỗ, giao lưu chuyện trò.
Giữ cho chồng sĩ diện khi có một cô vợ xinh tươi (không cần đẹp), sạch sẽ, ngoại giao tốt, khéo léo, biết cách ăn mặc khi ra đường.
Giữ cho chồng sự yên tâm làm ăn giả sử có khó khăn cũng có hậu phương vững chắc, con vợ mình cũng chả phải con ăn hại.

vui cười hạnh phúc bên chồng
hạnh phúc bên chồng yêu (ảnh: internet)

Đàn bà mềm nắn rắn buông, ghê gớm lắm thì oan trái nhiều. Gào thét tuyên ngôn tuyên bố chỉ tổ sứt mẻ. Nhiều khi cứ giữ theo đúng nghĩa đen lại được việc, buổi tối chồng nhăm nhe ra đường nhậu thì cứ nhảy phóc lên lòng mà quấn chặt tay vào cổ "Em không cho chồng đi đâu ở nhà chơi với em không em buồn lắm" thế là xong!

Có cái cớ gì mà dùng cái túi xách đắt không nỡ đặt xuống đất, nâng niu lau chùi gói bọc sợ nó hỏng... mà chồng thì lại cứ phải tung hê lên bất cần.

Đấy là nói giữ "Chồng" mà ta vẫn coi là "chồng" nhá.
Còn nếu chán nhau đến tận cổ, cảm thấy vì nhau mà không thể còn nổi hứng thú sống vui sống khoẻ sống có ích cho cái cuộc đời này nữa thì giải tán.
Người yêu thì nói lời chia tay không quay đầu lại.
Vợ chồng thì ký cho cái giấy ly hôn miễn trừ cái quyền làm chồng, đời ai người ấy lo.
Thế là thôi hết vợ hết chồng khỏi cần phải giữ.

Tóm lại, có chồng thì phải giữ cho chặt, mình thấy hạnh phúc là được mà, cần qué gì ai nói...


"Trên đây là suy nghĩ của chị Xinh Truong An về chủ đề "giữ chồng", nếu bạn thấy hay và đồng quan điểm thì hãy chia sẻ chủ đề này giúp mình nhé!" - Dạ Thảo
Trịnh Thanh Biên
Trịnh Thanh Biên
Bạn vừa xem Tản mạn Vợ Chồng: Điên hay sao mà không giữ Chồng mình? trên trang web iini.net, được thành viên Trịnh Thanh Biên biên tập vào lúc 2018-10-11T02:32:00+01:00 [nội dung đã được chỉnh sửa/cập nhật gần đây nhất vào lúc 2018-12-24T13:03:00Z].
Bạn có thể tìm thấy nhiều bài viết liên quan trong danh mục:
Hãy chia sẻ bài viết này lên mạng xã hội nếu bạn thấy hay nhé!
Chia sẻ lên Facebook
Có 10 bình luận cho bài viết "Tản mạn Vợ Chồng: Điên hay sao mà không giữ Chồng mình?"
 1. Chuẩn luôn , chệ iem cứ nghe cái thằng nói thì eo éo dạy ba cái thứ lăng nhăng ..rùi khênh bài về , gớm ck nó có ngại cái mông nó ý , ko cẩn thận nó vả cho sml luôn chứ lại ..Hehe ..dù đang FA nhưng vưỡn khênh bài của Gái về trang nhà ..cho chệ em bọn face nó sáng mắt sáng lòng nhá ..kkk
 2. Sáng ngày ra vớ được bài này như vớ được thuốc bổ, đọc ngấu đọc nghiến. Eo sao quan điểm giống nhao quá thể. Vote vote. Bang chủ quá tuyệt vời!
 3. Nhớ hôm trc đi mần đẹp đúng lúc các ce ở đấy bàn luận bài này ì xèo, đa phần bẩu bác LH nói chuận, cá nhân c thì cứ nghĩ mấy cô này lạ thật. Chồng chả giữ thì giữ ông hàng xóm ah🤣
 4. Em là rất đồng quan điểm với chị Xinh. Share là chị em đa số dằn mặt ck cảm thấy mình chưa chắc giữ dc nên dằn trc. Chứ ck do mh chọn đã chọn rồi thì phải giữ mà khi ko muốn giữ thì buông 😃
 5. Em thấy tư tưởng đạo diễn Lê Hoàng giống tư tưởng của chị, có điều cách viết của vị đạo diễn này hơi “chua ngoa” tí thôi. Theo em hiểu về bài viết đó đạo diễn ý nói rằng “Đừng giữ chồng theo kiểu “cầm tù”, “kiểm soát” và “hy sinh” vì tình yêu là sự tự nguyện của 2 con người”. Nó cũng giống như tư tưởng của chị xuyên suốt các bài chị viết mà.
 6. Nắm chân anh thật chặt, giữ chân anh thật lâu, nói với anh một câu: “ahihi chân anh yêu ko bị hôi chân, thơm thế nhưng chèo cho cẩn thận vào nhá”
  giữ chồng là phải giữ tận Gốc thế này chứ lị.
 7. Em đồng tình với chị từ A tới Z! Em thấy chồng Việt rất tốt trong việc chăm lo, chia sẻ cho vợ, gia đình vợ. Phụ nữ Việt cũng bị cái bệnh thấy chồng người hơn chồng mình!
 8. Tôi thề với bà tôi không nghĩ câu gần kết của bà trùng ý tôi vãi : nếu đã chán nhau, không còn cảm giác với nhau về mọi mặt thì giải tán,không lằng nhằng .Còn chồng hay kể cả người yêu(chính là cảm xúc, cảm giác, là đòn bẩy) không giữ thì giữ cái khỉ mốc gì.Thay đổi đại từ nhân xưng phát nghe già khắm chị nhờ. Thôi ,cho em se bài phát
 9. Chuẩn từng câu, từng chữ luôn chị ơi, phụ nữ đến việc “giữ chồng” còn không làm được thì còn làm được việc gì chị nhờ (nhưng giữ đừng như giữ thú cưng, phải ko chị?)
 10. Bài này sao đúng tâm trạng mình thế😓. Vợ chồng vừa có một lực va chạm cực mạnh và m đang có ý định buông xuôi. Nhưng đọc được bài của bạn thì quả thực mình như chết đuối vớ được cây chuối đang trôi lững lờ vậy😜. Cán ơn bạn đã có những bài viết rất bổ ích với cá nhân mình. (Chẳng hiểu sao bài nào bà này viết m cũng thấy có mình trong đó là sao ta🤔🤔🤔)
Gửi bình luận

Sửa bài đăng